ครองแผ่นดินโดยธรรม – รวมศิลปิน

ครองแผ่นดินโดยธรรม – รวมศิลปิน

เพลงครองแผ่นดินโดยธรรม ผู้ประพันธ์คำร้อง : คุณประภาส ชลสรานนท์ เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม ทุกบ้านทุกถิ่น ภูเขาทุกดอยทุกดง หุบเหวทุ่งนาไพรพง ทุกเขื่อนคลองที่ทุกข์ทน หากแผ่นดินนั้นเป็นไทย เสด็จไปถึงทุกชั้นชน ดังสายฝนโปรยปรายให้คลายทุกข์เข็ญ น้ำพระทัยกว้างใหญ่มหาศาล…

พ่อเล่าให้ฟัง – โอ๋ & แอน

พ่อเล่าให้ฟัง – โอ๋ & แอน

เพลงพ่อเล่าให้ฟัง ชายคนหนึ่งมีความตั้งใจ ล่องเรือมุ่งไปไขว่คว้าบางสิ่งที่ใจฝัน เดินทางไปได้เพียงไม่นาน แล้วพายุแรงก็พัดเรือแตกจมหาย ต้องลอยคอ ฝ่าลมฝนเดียวดาย แต่เขาไม่กลัว ไม่นึกหวั่น กลางทะเลที่ไม่เห็นฝั่ง เขายังว่ายไป แหวกว่ายไปไม่เคยท้อ มีแรงใจที่จะสู้ต่อ เพราะยังพากเพียร จะคว้าบางสิ่งที่ใจฝัน…

พ่อ – ปั่น ไพบูลย์ เกียรติเขียวแก้ว

พ่อ – ปั่น ไพบูลย์ เกียรติเขียวแก้ว

เพลง พ่อ ฮือ..ฮือ..ฮือ ก่อนนอน ครั้งยังวัยอ่อน เคียงหมอน พ่อนอนกล่อมขวัญ ได้ฟังนิทาน หัวใจเริงสำราญ อยู่ทุกข์ยามเรื่อยมา ปลูกฝัง น้อมนำ พาให้ จวบวันก้าวไป ใฝ่หา…

นิทานของพ่อ – ญาญา ญิ๋ง

นิทานของพ่อ – ญาญา ญิ๋ง

กลางคืนของฉันมีดาว อยู่บนฟ้าไกลมากมาย ดวงจันทร์ที่ลอยไกลๆก็ของฉัน มีลมพัดมาเบาๆให้นอนฝันดีด้วยกัน และที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือนิทาน มีสัตว์ร้าย มีเจ้าหญิง และมีเจ้าชายที่ช่างกล้าหาญ ฝ่าพายุก็ไม่หวั่น แดดจะร้อนไปเจ้าชายก็ไม่กลัว แค่ได้คุ้มครองโลกใบนี้ และได้ช่วยเจ้าหญิง และทั้ง 2…

ดาวดวงน้อย – เสือ ธนพล

ดาวดวงน้อย – เสือ ธนพล

เพลงดาวดวงน้อย เพราะเธอนั้น คือทุกสิ่งในชีวิตที่ฉันมี ของมีค่าใดไม่อาจ แทนค่าเทียมเท่าสิ่งนี้ ความรักสร้างเธอ มอบเธอให้ฉัน คุ้มครองตลอดไป เจ้าคือดาวดวงน้อยของพ่อ จับมือพ่อเอาไว้ พ่อจะพาเจ้าเดินข้ามไป สู่ปลายทางที่ดี แม้ยามร้องไห้คอยปลอบ ยามเหน็บหนาวให้ผ้าห่ม เห็นเธอนั้นมีความสุข…

ภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา – รวมศิลปิน

ภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา – รวมศิลปิน

เพลงภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา บุญของแผ่นดินไทย พ่อหลวงบันดาลให้ ที่ในยุ้งฉางมีข้าว น้ำรินดินดีใครเล่า ทุกข์ใดเหินไปบรรเทา ด้วยพระบาท เกือบศตวรรษ ธ นำไทยทั้งชาติ พ้นภัย แผ่นดินถิ่นเมืองทอง ผ่านพ้นโพยภัยเนืองนอง พระทรงคุ้มครองไทยไว้…