เนื้อเพลงวันแม่

เนื้อเพลงเรารักแม่ (2014)

: รวมศิลปิน-Rs

อยากขอบคุณฟ้า ให้เรามาเป็นลูกแม่ รักดีดี รักไม่มีแต่ ถ้ามีใครซักคนที่อดทนทุกเวลา พร้อมยอมเหนื่อยล้าเพื่อเราโดยไม่เกรง ถ้ามีใครซักคน ที่ยอมรับความเจ็บไว้เอง คิดถึงตัวเองไม่เท่าเรา ถ้ามีใครซักคนที่ตีเราทั้งน้ำตา แล้วก็เป็นคนที่ทายาให้เรา ถ้ามีใครซักคนที่คอยเช็ดตัวให้ทุเลา ค่ำคืนที่เราไม่สบาย ร้อยล้านค...

เนื้อเพลงผู้หญิงที่ดีที่สุด

: ใบมินท์-แตรตุลาการ

สองมือ ที่คอยประคอง ที่คอยปกป้องคุ้มภัย ตั้งแต่เราลืมตา ก็อยู่ในความทรงจำตั้งแต่เรายังจำความไม่ได้ ไม่ว่าจะงอแง จะน่ารำคาญ แต่เธอก็ยังยิ้มได้ ไม่เคยบ่นอะไร แต่กลับกอดเบาๆ และกล่อมให้นอนฝันดี จะขอกราบเท้าแม่ ผู้หญิงที่ดีที่สุด ไม่เคยเรียกร้องอะไร แค่ขอให้เราได้อยู่รอดปลอดภัย จิตใจยังสวยยังงดงาม แม้กา...

เนื้อเพลงแม่

: รวมเพลงวันแม่

ป่านนี้ จะเป็นอย่างไร จากมาไกล แสนนาน คิดถึง คิดถึงบ้าน จากมาตั้งนาน เมื่อไรจะได้กลับ แม่จ๋า แม่รู้บ้างไหม ว่าดวงใจ ดวงนี้เป็นห่วง จากลูกน้อย ที่แม่ห่วงหวง อยู่เมืองหลวง ศิวิไลซ์ ไกลบ้านเรา คิดถึงแม่ขึ้นมา น้ำตามันก็ไหล อยากกลับไป ซบลงที่ตรงตักแม่ ในอ้อมกอด รักจริง ที่เที่ยงแท้ ในอกแม่ สุขเกินใคร อี...

เนื้อเพลงเด็กบ้านนอก

: รวมเพลงวันแม่

จากบ้านนอกสู่เมืองฟ้า เดินมาตามหัวใจ จากมาตามความฝันที่ใฝ่ หวังว่าต้องได้ดี บ้านวันนี้เหมือนเดิมมั๊ย ไม่ได้ไปก็หลายปี ห่วงบางคนที่แสนดี ตอนนี้แม่ทำอะไร กอดตัวเองเมื่อยามเหงาอุ่นไม่เท่าแม่กอด เหนื่อยก็ดูรูปแม่ตลอดเหมือนเป็นแรงผลักใจ พ่อคงดื้อเหมือนเดิมหนอ น้องก็กวนแม่วุ่นวาย ปล่อยมั่งนะอย่าเครียดไป ผ...

เนื้อเพลงของขวัญวันแม่

: รวมเพลงวันแม่

เพิ่งรู้ว่าแม่ก้อเหงา ตอนที่ขอให้เราโทรไป เพิ่งรู้ว่าแม่น้อยใจ เมื่อเราอายไม่ยอมให้กอดเรา เพิ่งรู้ว่าเก็บไปคิด ว่าลูกไม่รักเหมือนเก่า เพิ่งรู้ว่าแม่ก็เศร้า เมื่อเราเถียงเมื่อเราขัดใจ เพิ่งรู้ว่าแม่คิดถึง เด็กคนนึงที่เคยแต่งตัว เพิ่งรู้ว่าแม่ก้อกลัว ว่าวันนึงเราต้องห่างไกล เพิ่งรู้ว่าแต่ละวัน บ้านมัน...

เนื้อเพลงก่อนไม่มีแม่ให้กอด

: รวมเพลงวันแม่

มือที่คอยตี ก็มือคู่เดียวกับที่ทายา ปากที่คอยด่า ก็คือปากเดียวกับที่เตือนใจ แววตาที่เฝ้ามอง แววตาที่ร้องไห้ ไม่เคยจะพบเจอในใคร นอกจากคนนี้ คนที่ชื่นชม เมื่อเราหกล้มแล้วลุกเองใหม่ คนที่ภูมิใจ แค่เราทำสิ่งเล็กน้อยได้ดี จะโตสักเท่าไร ก็ห่วงได้ทุกที ขอเพียงได้เห็นเรายังดี สุขใจแล้วหนา เหงื่อที่เสียไปไม่...

เนื้อเพลงเรารักแม่

: รวมเพลงวันแม่

ถ้ามีใครสักคนที่อดทนทุกเวลา พร้อมยอมเหนื่อยล้าเพื่อเราโดยไม่เกรง ถ้ามีใครสักคนที่ยอมรับความเจ็บไว้เอง คิดถึงตัวเองไม่เท่าเรา ถ้ามีใครสักคนที่ตีเราทั้งน้ำตา แล้วก็เป็นคนที่ทายาให้เรา ถ้ามีใครสักคนที่คอยเช็ดตัวให้ทุเลา ค่ำคืนที่เราไม่สบาย ร้อยล้านความผิดของเราที่ใครเค้าไม่ใยดี มีคนๆ นี้คนเดียวที่ให้อภ...

เนื้อเพลงแม่ของแผ่นดิน – รวมศิลปิน

: รวมเพลงวันแม่

พ่อเป็นดังสายธารกว้างใหญ่ แม่ดั่งพงไพรคอยเกื้อกูลกันมา แผ่นดินนี้มีน้ำและป่าอุดมสมบูรณ์ล้ำค่า ให้พึ่งพิงทำกินมานาน บ้านเรามีพ่อเป็นเสาหลัก ทำงานเหนื่อยนักไม่เคยพักสักวัน ยังมี แม่อยู่เคียงข้างกัน แม่ผู้อยู่เป็นพลังไท้เคยห่างไกล แม่คือแม่ของคนไทย ผู้เป็นแรงแห่งใจ ให้พ่อของแผ่นดิน จะกี่ร้อยเท้าที่ไปเห...

เจ้าตัวน้อยของแม่ – อ้อน กะท้อน
เนื้อเพลงเจ้าตัวน้อยของแม่ – อ้อน กะท้อน

: รวมเพลงวันแม่

เมื่อได้เห็นรอยยิ้มน้อยน้อย เมื่อได้ยินเจ้าคอยเรียกหา เจ้าไขว่คว้าร้องไห้หาแม่ โลกทั้งใบจะร้อนรน เหนื่อยเท่าไรก็ตามแต่ แม่จะดูแลเจ้าเอง ให้เจ้าหนุนตักแม่เป็นหมอน ให้เจ้านอนนิทราหลับใหล อย่าหวั่นใจลูกแม่คนเก่ง แม่คุ้มครองด้วยหัวใจ ไม่ให้ใครเขาข่มเหง สองมือนี้เองที่จะคอยประคอง ไม่อาจเก็บเดือนมาให้เจ้า...

ถ้าไม่มีเธอ – ตุ้ย เกียรติกมล
เนื้อเพลงถ้าไม่มีเธอ – ตุ้ย เกียรติกมล

: รวมเพลงวันแม่

ไม่มีคำว่ารักคำไหนของใครในโลก ที่อยากได้ยินยิ่งกว่ารักจากปากของเธอ แค่เธอส่งยิ้มมาฟ้าก็สวยเหลือเกิน แค่เห็นน้ำตาของเธอก็เหมือนฉันมันจะขาดใจ ขาดใจ ถ้าไม่มีเธอชีวิตฉันคงลำบาก ถ้าไม่มีเธอแล้วฉันจะรักใคร จะมีใครให้รักเพราะเธอคือรักครั้งแรกของชีวิต เพราะเธอคือคนสุดท้ายของหัวใจ อยากเก็บดาวบนฟ้าทุกดวงเอามา...

หน้า 1 จาก 212