เนื้อเพลงวันพ่อ

ครองแผ่นดินโดยธรรม – รวมศิลปิน
เนื้อเพลงครองแผ่นดินโดยธรรม – รวมศิลปิน

: รวมศิลปินนักร้อง / นักแสดง

เพลงครองแผ่นดินโดยธรรม ผู้ประพันธ์คำร้อง : คุณประภาส ชลสรานนท์ เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม ทุกบ้านทุกถิ่น ภูเขาทุกดอยทุกดง หุบเหวทุ่งนาไพรพง ทุกเขื่อนคลองที่ทุกข์ทน หากแผ่นดินนั้นเป็นไทย เสด็จไปถึงทุกชั้นชน ดังสายฝนโปรยปรายให้คลายทุกข์เข็ญ น้ำพระทัยกว้างใหญ่มหาศาล ทรงงาน...

พ่อเล่าให้ฟัง – โอ๋ & แอน
เนื้อเพลงพ่อเล่าให้ฟัง – โอ๋ & แอน

: โอ๋-&-แอน

เพลงพ่อเล่าให้ฟัง ชายคนหนึ่งมีความตั้งใจ ล่องเรือมุ่งไปไขว่คว้าบางสิ่งที่ใจฝัน เดินทางไปได้เพียงไม่นาน แล้วพายุแรงก็พัดเรือแตกจมหาย ต้องลอยคอ ฝ่าลมฝนเดียวดาย แต่เขาไม่กลัว ไม่นึกหวั่น กลางทะเลที่ไม่เห็นฝั่ง เขายังว่ายไป แหวกว่ายไปไม่เคยท้อ มีแรงใจที่จะสู้ต่อ เพราะยังพากเพียร จะคว้าบางสิ่งที่ใจฝัน ผ่...

พ่อ – ปั่น ไพบูลย์ เกียรติเขียวแก้ว
เนื้อเพลงพ่อ – ปั่น ไพบูลย์ เกียรติเขียวแก้ว

: ปั่น-ไพบูลย์-เกียรติเขียวแก้ว

เพลง พ่อ ฮือ..ฮือ..ฮือ ก่อนนอน ครั้งยังวัยอ่อน เคียงหมอน พ่อนอนกล่อมขวัญ ได้ฟังนิทาน หัวใจเริงสำราญ อยู่ทุกข์ยามเรื่อยมา ปลูกฝัง น้อมนำ พาให้ จวบวันก้าวไป ใฝ่หา หมดแรง พ่อทน หวังเพียง ชื่นชม สุข ทุกข์ ตรม ไม่อาทร *เพียงสิ่งเดียวใจพ่อนั้นเป็นสุข ลูกสมใจปรารถนา ด้วยดวงใจที่ไร้มารยา สูงเกินค่าเอ่ยคำ...

นิทานของพ่อ – ญาญา ญิ๋ง
เนื้อเพลงนิทานของพ่อ – ญาญา ญิ๋ง

: ญาญ่า-ญิ๋ง

กลางคืนของฉันมีดาว อยู่บนฟ้าไกลมากมาย ดวงจันทร์ที่ลอยไกลๆก็ของฉัน มีลมพัดมาเบาๆให้นอนฝันดีด้วยกัน และที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือนิทาน มีสัตว์ร้าย มีเจ้าหญิง และมีเจ้าชายที่ช่างกล้าหาญ ฝ่าพายุก็ไม่หวั่น แดดจะร้อนไปเจ้าชายก็ไม่กลัว แค่ได้คุ้มครองโลกใบนี้ และได้ช่วยเจ้าหญิง และทั้ง 2 ก็รักกัน กลางคืนของฉันมี...

ดาวดวงน้อย – เสือ ธนพล
เนื้อเพลงดาวดวงน้อย – เสือ ธนพล

: เสือ-ธนพล

เพลงดาวดวงน้อย เพราะเธอนั้น คือทุกสิ่งในชีวิตที่ฉันมี ของมีค่าใดไม่อาจ แทนค่าเทียมเท่าสิ่งนี้ ความรักสร้างเธอ มอบเธอให้ฉัน คุ้มครองตลอดไป เจ้าคือดาวดวงน้อยของพ่อ จับมือพ่อเอาไว้ พ่อจะพาเจ้าเดินข้ามไป สู่ปลายทางที่ดี แม้ยามร้องไห้คอยปลอบ ยามเหน็บหนาวให้ผ้าห่ม เห็นเธอนั้นมีความสุข ลำบากกายก็ทนไหว เป็น...

ภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา – รวมศิลปิน
เนื้อเพลงภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา – รวมศิลปิน

: รวมศิลปิน

เพลงภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา บุญของแผ่นดินไทย พ่อหลวงบันดาลให้ ที่ในยุ้งฉางมีข้าว น้ำรินดินดีใครเล่า ทุกข์ใดเหินไปบรรเทา ด้วยพระบาท เกือบศตวรรษ ธ นำไทยทั้งชาติ พ้นภัย แผ่นดินถิ่นเมืองทอง ผ่านพ้นโพยภัยเนืองนอง พระทรงคุ้มครองไทยไว้ ธ เป็นพลังแผ่นดิน สมานพลังชีวินของชนชาวไทย อุ่นใจไพร่ฟ้า พระบุญญาเก...

ในหลวงของแผ่นดิน
เนื้อเพลงในหลวงของแผ่นดิน

: รวมศิลปิน

รวมศิลปิน – ในหลวงของแผ่นดิน คำร้อง วิเชียร ตันติพิมลพันธ์ ทำนอง/เรียบเรียง สราวุธ เลิศปัญญานุช มอง เห็นพระเจ้าอยู่หัว ท่ามกลางคนมืดมัว เหมือนเห็นแสงทองส่อง ใจ ตื้นตันเพียงได้มอง พนมมือทั้งสอง ก้มลงกราบด้วยหัวใจ มอง พระผู้ทรงเมตตา เฝ้าดูแลประชา ทั่วอาณาใกล้ไกล เมื่อยามอ่อนล้า หมดหวังพระองค์อยู...

พ่อแห่งแผ่นดิน
เนื้อเพลงพ่อแห่งแผ่นดิน

:

คำร้อง : ชาลี อินทรวิจิตร – อาจินต์ ปัญจพรรค์ – สุนทรียา ณ.เวียงกาญจน์ – สุรพล โทณะวณิก ทำนอง : เรืออากาศตรี ศ.พิเศษ ดร.แมนรัตน์ ศรีกรานนท์ – วิรัช อยู่ถาวร พิมพ์ปฏิภาณ พึ่งธรรมจิตต์ – จิรวุฒิ กาญจนะผลิน (หญิง) อัครศิลปิน กรองศาสตร์ กรองศิลป์ การดนตรี ร้อยกรอง บทกวี ซึ้...