เนื้อเพลงวันพ่อ

เนื้อเพลงเดินตามรอยเท้าพ่อ

: รวมศิลปิน

แม้นไม่อาจเทียบหนึ่งในล้าน ลูกขอตั้งปณิธานสานสิ่งที่พ่อสร้างไว้ จะขอเดินตามรอยเท้าพ่อไป เหนื่อยยากเพียงไหนไม่ทำให้พ่อผิดหวัง กี่ล้านหยดเหงื่อที่พ่อหลั่งเพื่อคนไทย ที่แสงนทีล่วงไปที่พ่อเหนื่อยยากตากตรำ ฝ่าลมฝนพ่อทนสู้ทำ อาบเหงื่อต่างน้ำ นำทางเพื่อลูกเลื่อยมา พ่อเป็นมากกว่าพ่อคนไหน พ่อเป็นหนึ่งในในตลอ...

ตามรอยพระราชา – เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์
เนื้อเพลงตามรอยพระราชา – เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

: เบิร์ด-ธงไชย-แมคอินไตย์

เบิร์ด ธงไชย – ตามรอยพระราชา คำร้อง – ชนะ เสวิกุล, นิติพงษ์ ห่อนาค ทำนอง – ชนะ เสวิกุล, อภิไชย เย็นพูนสุข เรียบเรียง – นันทพงศ์ ทศพร ทำไมพระราชาเดินไปในป่าเขา ท่านทรงห่วงใยคนที่เขาอยู่ห่างไกล ทำไมพระราชาถึงมีเหงื่อไหล ท่านทุ่มเทแรงกาย ทรงงานมาหลายปี ทำไมพระราชาถือแผนที่เอาไว้...

ผู้ปิดทองหลังพระ – คาราบาว
เนื้อเพลงผู้ปิดทองหลังพระ – คาราบาว

: คาราบาว

เพลง ผู้ปิดทองหลังพระ ศิลปิน คาราบาว คำร้อง / ทำนอง : ยืนยง โอภากุล เมื่อมายุ 19 พรรษา ทวยไทยทั่วหล้ากราบบังคมทูล โดยบุญญาบารมีเป็นที่ตั้ง ถึงกระนั้นยังไม่พอ พระราชกรณียกิจ หนักหน่วงเหน็ดเหนื่อยปานใดไม่ท้อ ประเทศไทยมีวันนี้หนอ ก็ใครเล่าพระเจ้าแผ่นดิน พระองค์ทรงเสียสละเพียงไหน มีใครได้เห็นได้ยิน ก็ใค...

ครองแผ่นดินโดยธรรม – รวมศิลปิน
เนื้อเพลงครองแผ่นดินโดยธรรม – รวมศิลปิน

: รวมศิลปินนักร้อง / นักแสดง

เพลงครองแผ่นดินโดยธรรม ผู้ประพันธ์คำร้อง : คุณประภาส ชลสรานนท์ เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม ทุกบ้านทุกถิ่น ภูเขาทุกดอยทุกดง หุบเหวทุ่งนาไพรพง ทุกเขื่อนคลองที่ทุกข์ทน หากแผ่นดินนั้นเป็นไทย เสด็จไปถึงทุกชั้นชน ดังสายฝนโปรยปรายให้คลายทุกข์เข็ญ น้ำพระทัยกว้างใหญ่มหาศาล ทรงงาน...

พ่อเล่าให้ฟัง – โอ๋ & แอน
เนื้อเพลงพ่อเล่าให้ฟัง – โอ๋ & แอน

: โอ๋-&-แอน

เพลงพ่อเล่าให้ฟัง ชายคนหนึ่งมีความตั้งใจ ล่องเรือมุ่งไปไขว่คว้าบางสิ่งที่ใจฝัน เดินทางไปได้เพียงไม่นาน แล้วพายุแรงก็พัดเรือแตกจมหาย ต้องลอยคอ ฝ่าลมฝนเดียวดาย แต่เขาไม่กลัว ไม่นึกหวั่น กลางทะเลที่ไม่เห็นฝั่ง เขายังว่ายไป แหวกว่ายไปไม่เคยท้อ มีแรงใจที่จะสู้ต่อ เพราะยังพากเพียร จะคว้าบางสิ่งที่ใจฝัน ผ่...

พ่อ – ปั่น ไพบูลย์ เกียรติเขียวแก้ว
เนื้อเพลงพ่อ – ปั่น ไพบูลย์ เกียรติเขียวแก้ว

: ปั่น-ไพบูลย์-เกียรติเขียวแก้ว

เพลง พ่อ ฮือ..ฮือ..ฮือ ก่อนนอน ครั้งยังวัยอ่อน เคียงหมอน พ่อนอนกล่อมขวัญ ได้ฟังนิทาน หัวใจเริงสำราญ อยู่ทุกข์ยามเรื่อยมา ปลูกฝัง น้อมนำ พาให้ จวบวันก้าวไป ใฝ่หา หมดแรง พ่อทน หวังเพียง ชื่นชม สุข ทุกข์ ตรม ไม่อาทร *เพียงสิ่งเดียวใจพ่อนั้นเป็นสุข ลูกสมใจปรารถนา ด้วยดวงใจที่ไร้มารยา สูงเกินค่าเอ่ยคำ...

นิทานของพ่อ – ญาญา ญิ๋ง
เนื้อเพลงนิทานของพ่อ – ญาญา ญิ๋ง

: ญาญ่า-ญิ๋ง

กลางคืนของฉันมีดาว อยู่บนฟ้าไกลมากมาย ดวงจันทร์ที่ลอยไกลๆก็ของฉัน มีลมพัดมาเบาๆให้นอนฝันดีด้วยกัน และที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือนิทาน มีสัตว์ร้าย มีเจ้าหญิง และมีเจ้าชายที่ช่างกล้าหาญ ฝ่าพายุก็ไม่หวั่น แดดจะร้อนไปเจ้าชายก็ไม่กลัว แค่ได้คุ้มครองโลกใบนี้ และได้ช่วยเจ้าหญิง และทั้ง 2 ก็รักกัน กลางคืนของฉันมี...

ดาวดวงน้อย – เสือ ธนพล
เนื้อเพลงดาวดวงน้อย – เสือ ธนพล

: เสือ-ธนพล

เพลงดาวดวงน้อย เพราะเธอนั้น คือทุกสิ่งในชีวิตที่ฉันมี ของมีค่าใดไม่อาจ แทนค่าเทียมเท่าสิ่งนี้ ความรักสร้างเธอ มอบเธอให้ฉัน คุ้มครองตลอดไป เจ้าคือดาวดวงน้อยของพ่อ จับมือพ่อเอาไว้ พ่อจะพาเจ้าเดินข้ามไป สู่ปลายทางที่ดี แม้ยามร้องไห้คอยปลอบ ยามเหน็บหนาวให้ผ้าห่ม เห็นเธอนั้นมีความสุข ลำบากกายก็ทนไหว เป็น...

ของขวัญจากก้อนดิน – เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์
เนื้อเพลงของขวัญจากก้อนดิน – เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

: เบิร์ด-ธงไชย-แมคอินไตย์

เพลงของขวัญจากก้อนดิน เราทุกคนก็เหมือนก้อนดินแค่ก้อนหนึ่ง เปราะบาง ไร้ค่า ไร้ความหมาย อ่อนแอเหมือนโคลน ไหลไปตามทางเรื่อยไป เมื่อน้ำแห้งไป ก็แตกระแหง มีพลัง เพียงแค่แรงเดียวที่ยึดเรา เหนี่ยวรั้ง เราไว้ ให้กล้าแข็ง รวมผู้คนมากมาย ให้ทรงพลังแข็งแรง รวมเม็ดดินทุกเม็ด ให้เป็นแผ่นดิน เราก็รู้ พ่อต้องเหนื่...

ภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา – รวมศิลปิน
เนื้อเพลงภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา – รวมศิลปิน

: รวมศิลปิน

เพลงภูมิแผ่นดิน นวมินทร์มหาราชา บุญของแผ่นดินไทย พ่อหลวงบันดาลให้ ที่ในยุ้งฉางมีข้าว น้ำรินดินดีใครเล่า ทุกข์ใดเหินไปบรรเทา ด้วยพระบาท เกือบศตวรรษ ธ นำไทยทั้งชาติ พ้นภัย แผ่นดินถิ่นเมืองทอง ผ่านพ้นโพยภัยเนืองนอง พระทรงคุ้มครองไทยไว้ ธ เป็นพลังแผ่นดิน สมานพลังชีวินของชนชาวไทย อุ่นใจไพร่ฟ้า พระบุญญาเก...

หน้า 1 จาก 212