เนื้อเพลงไทย

เนื้อเพลงผู้ปิดทองหลังพระ – คาราบาว

: คาราบาว

เพลง ผู้ปิดทองหลังพระ ศิลปิน คาราบาว คำร้อง / ทำนอง : ยืนยง โอภากุล เมื่อมายุ 19 พรรษา ทวยไทยทั่วหล้ากราบบังคมทูล โดยบุญญาบารมีเป็นที่ตั้ง ถึงกระนั้นยังไม่พอ พระราชกรณียกิจ หนักหน่วงเหน็ดเหนื่อยปานใดไม่ท้อ ประเทศไทยมีวันนี้หนอ ก็ใครเล่าพระเจ้าแผ่นดิน พระองค์ทรงเสียสละเพียงไหน มีใครได้เห็นได้ยิน ก็ใค...

เนื้อเพลงตามรอยพระราชา – เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

: เบิร์ด-ธงไชย-แมคอินไตย์

เบิร์ด ธงไชย – ตามรอยพระราชา คำร้อง – ชนะ เสวิกุล, นิติพงษ์ ห่อนาค ทำนอง – ชนะ เสวิกุล, อภิไชย เย็นพูนสุข เรียบเรียง – นันทพงศ์ ทศพร ทำไมพระราชาเดินไปในป่าเขา ท่านทรงห่วงใยคนที่เขาอยู่ห่างไกล ทำไมพระราชาถึงมีเหงื่อไหล ท่านทุ่มเทแรงกาย ทรงงานมาหลายปี ทำไมพระราชาถือแผนที่เอาไว้...

เนื้อเพลงของขวัญจากก้อนดิน – เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

: เบิร์ด-ธงไชย-แมคอินไตย์

เพลงของขวัญจากก้อนดิน เราทุกคนก็เหมือนก้อนดินแค่ก้อนหนึ่ง เปราะบาง ไร้ค่า ไร้ความหมาย อ่อนแอเหมือนโคลน ไหลไปตามทางเรื่อยไป เมื่อน้ำแห้งไป ก็แตกระแหง มีพลัง เพียงแค่แรงเดียวที่ยึดเรา เหนี่ยวรั้ง เราไว้ ให้กล้าแข็ง รวมผู้คนมากมาย ให้ทรงพลังแข็งแรง รวมเม็ดดินทุกเม็ด ให้เป็นแผ่นดิน เราก็รู้ พ่อต้องเหนื่...

เนื้อเพลงเดินตามรอยเท้าพ่อ

: รวมศิลปิน

แม้นไม่อาจเทียบหนึ่งในล้าน ลูกขอตั้งปณิธานสานสิ่งที่พ่อสร้างไว้ จะขอเดินตามรอยเท้าพ่อไป เหนื่อยยากเพียงไหนไม่ทำให้พ่อผิดหวัง กี่ล้านหยดเหงื่อที่พ่อหลั่งเพื่อคนไทย ที่แสงนทีล่วงไปที่พ่อเหนื่อยยากตากตรำ ฝ่าลมฝนพ่อทนสู้ทำ อาบเหงื่อต่างน้ำ นำทางเพื่อลูกเลื่อยมา พ่อเป็นมากกว่าพ่อคนไหน พ่อเป็นหนึ่งในในตลอ...

เนื้อเพลงFin (วันทอง) – The Rube Feat. Mildvocalist

: The-Rube

เนื้อเพลง Fin (วันทอง) ศิลปิน: The Rube Feat. Mildvocalist เพลงใหม่ 2559 / 2016   โอ้ว่าดึกแล้วเอย ใจก็ยังรอรัก โอ้ว่าดึกแล้วหนอ ใจก็ยังคิดถึง โอ้ใจน้องนาง คิดถึงกันบ้างใหม โอ้เจ้าดอกลำใย อกพี่แตกตายแล้วหนอ ยามตื่นพี่ก็ยังงคงคิดถึง ยามนอนภาพน้องยังคงตราตรึง ยามไกลพี่ก็ยังคงคนึง รำพึงรำพัน ทั้งว...

เนื้อเพลงอ้าว – Atom ชนกันต์

: Atom-ชนกันต์

เนื้อเพลง อ้าว ศิลปิน: อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม คำร้อง/ทำนอง: ชนกันต์ รัตนอุดม เรียบเรียง: กันต์ รุจิณรงค์,กวิน อินทวงษ์ เพลงใหม่ 2559 / 2016   บีบเข้าไป บีบน้ำตาแล้วบีบมือฉัน ขอร้องให้เห็นใจ เธอขอโทษ เรื่องวันนั้น ที่เคยทำผิดกับฉัน ให้ยกโทษให้เธอได้ไหม น่าเห็นใจ เธอตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องเขา ฉันเอ...

เนื้อเพลงขอวอน 2 (TOGETHER II) – SOMKIAT

: Somkiat

เนื้อเพลง ขอวอน 2 (TOGETHER II) ศิลปิน: SOMKIAT เนื้อร้อง / ทำนอง / เรียบเรียง: SOMKIAT, รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ เพลงใหม่ 2559 / 2016   ขอวอนดาวที่คอยส่อง ลมที่พัดโชยมาพาให้ฉันได้ยิน ว่าเสียงเพลงที่หมู่นกได้กล่อมเกลา คืนที่ช่างพร่างพราวอย่าจากไปโดยพลัน อยู่ด้วยกันให้นาน ให้เราอยู่ใกล้กัน ส่...

เนื้อเพลงพนักงานดับเพลิง – Labanoon (ลาบานูน)

: Labanoon

เนื้อเพลง พนักงานดับเพลิง ศิลปิน: Labanoon (ลาบานูน) เนื้อร้อง : ขจรเดช พรมรักษา ทำนอง : เมธี อรุณ เรียบเรียง : ลาบานูน อัลบั้ม: N.E.W.S. เพลงใหม่ 2559 / 2016   ฮัลโหล ฮัลโหล สถานีดับเพลิง ใช่ไหมครับ พี่ช่วยรับ สายหน่อยครับ มีเหตุการณ์ ที่กำลังจะวุ่นวาย กระผมจึงโทรหามาให้พี่ช่วย ฮัลโหล ฮัลโหล ต...

เนื้อเพลงตัวปลอม – LULA (ลุลา)

: ลุลา

เนื้อเพลง ตัวปลอม ศิลปิน: LULA อัลบั้ม: เพลงใหม่ 2559 / 2016   เปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้เป็นเหมือนเขา ไอ้ตัวจริงเรา มันไม่เข้าที ต้องเป็นตัวปลอม ต้องยอมโดนย้อมตัวจริงที่มี หากเธอว่าดีก็ดีเชื่อเธอ แต่บางครั้งน้อยเนื้อต่ำใจ อยากกลับไปเป็นคนเหมือนเก่า อยากจะฝืนเพื่อเขา แต่เราไม่เคยสุขใจ จะยอมทำตามตัวเ...

เนื้อเพลงตัวปลอม – Potato (โปเตโต้)

: Potato

เนื้อเพลง ตัวปลอม ศิลปิน: ป้าง นครินทร์ อัลบั้ม: เพลงใหม่ 2559 / 2016   เปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้เป็นเหมือนเขา ไอ้ตัวจริงเรา มันไม่เข้าที ต้องเป็นตัวปลอม ต้องยอมโดนย้อมตัวจริงที่มี หากเธอว่าดีก็ดีเชื่อเธอ แต่บางครั้งน้อยเนื้อต่ำใจ อยากกลับไปเป็นคนเหมือนเก่า อยากจะฝืนเพื่อเขา แต่เราไม่เคยสุขใจ จะยอม...

หน้า 1 จาก 171123...102030...หน้าสุดท้าย »