เนื้อเพลงเพื่อชีวิต

เนื้อเพลงให้ความคิดถึงทำงาน

: โบ-สุนิตา

อาจเป็นเพราะเรานั้นใกล้กันมากไป ได้ยินว่ารักทีไรก็ดูเฉยชา อาจจะชินและเริ่มนึกเฉยๆ เพราะเจอทุกวัน ไม่เจอ ก็ไม่ได้แปลว่า ไม่แคร์ ไม่คุย ก็ไม่ได้แปลว่า ไม่รักกัน อย่าไปกลัวว่าจะรักเธอน้อยลงกว่าเมื่อวาน อยู่ห่างกันนิดนึง ให้ความคิดถึงได้ทำงาน ให้รักได้พักซะบ้าง ก่อนมันจางหาย อยู่ห่างกันนิดนึง ใส่ความคิด...

เนื้อเพลงคนกับหมา

: พงษ์เทพ-กระโดนชำนาญ

ชีวิตฉันมีแต่หมาพาไป จะเดินหนใดมีหมานำ ชีวิตฉันมีแต่หมานำ ฉันเดินก้าวตามตามหมาเดิน ชีวิตของฉันช่างเพลิดเพลิน ฉันเดินตามหมานำทาง ชีวิตฉันมีแต่หมาพาไป จะเดินหนใดมีหมานำ ชีวิตฉันมีแต่หมานำ ฉันเดินก้าวตามตามหมาเดิน ชีวิตของฉันช่างเพลิดเพลิน ฉันเดินตามหมานำทาง คนเราเลือกเกิดบ่ได้ดอก บางคนก็ออกมาร่างพิการ...

เนื้อเพลงนกพิราบสีขาว

: สมชาย-นิลศรี

นกพิราบสีขาว จงกลับคืนมา ปกป้องดูแลรักษา ประชาได้ไหม นกพิราบสีขาว ตรงนี้ลุกเป็นไฟ กลับมาปกป้องโพยภัย ให้พวกฉันที ผู้คนไม่เข้าใจกัน ต่างเข้าใจกันคนล่ะทาง ไม่สามัคคีเหมือนอย่าง ที่เคยเป็น *… ไม่อยากเห็น คนมาฆ่ากัน จับปืน ถือมีด ไล่ฟันกันอีกเลย อยากจะเห็น เหมือนดั่งเคย จับมือกอดคอกันเลย ที่เคยผ่า...

เนื้อเพลงเพื่อนเอย

: ปู-พงษ์สิทธิ์-คำภีร์

คิดถึงเพื่อนเก่า คิดถึงคนใกล้ ความเหงาเข้ามาอยู่คู่ความฝัน แต่ความเหงาอยู่ได้ไม่เท่าไร สายลมก็พาพัดไป จากเรา บ้านที่เคยอยู่ แม่จะคอยกล่อม นอนหนุนตักพ่อฟังนิทาน กี่คำหวาน กี่รักกี่ลมปาก ไม่อาจเทียบเทียมที่เราจากมา จึงต้องเหงา เหนื่อยมีเพื่อนคอย ปลอบใจให้หาย ดีหรือว่าร้ายเพื่อนพร้อมอภัย เพื่อนเอ๋ยถึงเ...

เนื้อเพลงหนุ่มน้อย

: ปู-พงษ์สิทธิ์-คำภีร์

เขาเดินเข้าออก ในซอยทุกวัน เพื่อนฝูงทุกคน ต่างรักไคร่เขา ทุกทุกตอนเช้า แต่งตัวไปเรียน ไม่เคยจะเกจะขาด พ่อแม่ภูมิใจมีลูกผู้ชาย เอาการเอางานเอาเรียน ก็ชีวิตนี้ ดั่งไม้ไกล้ฝั่ง หวังพึ่งพาลูกชายคนเดียว โอ โอ โอ เจ้าเด็กหนุ่มของพ่อ โอ โอ โอ เจ้าเด็กหนุ่มของแม่ ตกเย็นเลิกเรียน กลับบ้านตามเคย ห้อยโหนรถเมล์...

ทองดี ทองเค
เนื้อเพลงทองดี ทองเค

: ปู-พงษ์สิทธิ์-คำภีร์

ผมชื่อนายทองดี ทองดีนามสกุลทองเค ไม่ใช่คนเกเร ไม่สำมะเลเทครัว ทองดีชอบกินเหล้าพอดี เมากรึ่มกรึ่มอย่างนี้ เขายิ้มหัวเรื่อยไป แต่งตัวแบบเฮฟวี่อย่างดี แต่แฟนของทองดี แต่งบูติคสไตล์ เข้าใจกันได้ดี คนดีคบคนดีพอไหว คนเลวสุมหัวทีไร บ้านเมืองก็บรรลัยลูกเดียว ผมชื่อนายทองดี ทองดีนามสกุลทองเค ไม่ใช่คนเกเร ไม่...

ผีโรงเย็น
เนื้อเพลงผีโรงเย็น

: ปู-พงษ์สิทธิ์-คำภีร์

อยู่โรงบาลนั้น แสนยากเข็ญ ไม่มีใครเห็นใจพวกเรา อยู่อย่างคนที่ไร้ญาติขาดมิตร เราเลยไม่คิดจะรักใคร ด้วยไม่มีใครเข้าเรา ชอบมองเราในแง่ไม่ดี ชอบเหยียดหยามพวกเรายิ่ง..นัก เศ้ราใจสิ้นดี * หลงรักสาวสักคน (หลงรักสาวสักคน) เขาไม่สนใจเรา (เขาไม่สนใจเรา) ชีวิตจำต้องเศร้า เพราะเราเป็น ผีโรงเย็น (ซ้ำ *) ผีโรงเย็...

โรงเรียนของหนู
เนื้อเพลงโรงเรียนของหนู

: ปู-พงษ์สิทธิ์-คำภีร์

สายลมหนาวพัดโบกโบย พริ้วดูแล้วสวยใสใส เย็นลมเย็นไหวไหวสวยงาม บ้านอยู่ไกลทุรกัน ดารโรงเรียนอยู่หลังเขา มีแต่เราพวกเราไม่มีใคร * ยามร้อนแสนร้อน ยามหนาวก็หนาวถึงใจ ไม่มีผ้าห่มคลุมกาย โรงเรียนมีครูหนึ่งคน ครูผู้เสียสละตน อดทนอยู่ห่างไกลความสบาย ใช่จะวอนให้เห็นใจ ความสำนึกต่อเพื่อนไทย ไทยกับไทยใยแตกต่างก...

เสือ 11 ตัว
เนื้อเพลงเสือ 11 ตัว

: ปู-พงษ์สิทธิ์-คำภีร์

เพราะมีหัวใจ ไม่แข็งไม่อ่อน พอสาวออดอ้อน แค่มอง ก็สั่น ก็ไหว ถึงบทจะรัก จะชอบ จะหลง สาวใด ทำไมมันง่ายเกินไป ยังไม่เข้าใจตัวเอง หัวใจก็มีแค่เพียงสี่ห้อง ไม่วายเดือดร้อนรุมเร้าทุกคราวทุกข์ใจ สี่ห้องดวงใจหลายคนเบียดเสียดข้างใน ที่ยังไม่แน่นเกินไปยังเหลือเผื่อไว้ที่หนึ่ง ไม่ใช่ขุนแผน ไอ้เรื่องเจ้าชู้ไม่...

เสมอ
เนื้อเพลงเสมอ

: ปู-พงษ์สิทธิ์-คำภีร์

กี่วันเดือนปี ผ่านพานชีวิตหลากหลาย ซอกซอนซ้ำๆ โค้งๆ ซ้ำๆ วนๆ หลีกหนีไม่พ้นไม่หลงทาง ทางเก่าซ้ำๆไม่พ้นเดิมๆ จากเช้าจนค่ำยันอีกวัน ขวนขวายหากินทำงาน รับใช้ใครหนอ หัวใจร่ำมันร้อง ว่าเหนื่อยเหลือหลาย เจ้านายเจ้าขา มีแต่เธอสม่ำเสมอ ถึงซ้ำเติมหัวใจไม่เคยว่า คอยอยู่เคียงข้างกันเสมอ และเป็นเธอคนเดิมเสมอทุกเ...

หน้า 1 จาก 5123...หน้าสุดท้าย »